ARTICLE & ACTIVITIES

วัสดุก่อสร้างเพื่อสุขภาพที่ดี กับอนาคตของการออกแบบอาคารที่อยู่อาศัย

การเลือกที่อยู่อาศัยที่ส่งเสริมสุขภาพที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ มาจากแนวคิดในการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งนอกเหนือไปจากผลลัพธ์ทางด้านความสวยงาม ความทนทาน และการใช้งานที่ตอบโจทย์แล้ว ยังต้องลดการส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม ส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัย ซึ่งตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด ก็คือการเลือกใช้วัสดุที่มีองค์ประกอบของความเป็นธรรมชาตินั่นเอง

‘Sun and Ventilation Louver’ กับความสำคัญของระบบระบายอากาศในอาคาร

ภายใต้ระบบความสัมพันธ์ของสิ่งแวดล้อมต่างๆ ในการออกแบบอาคาร ‘ระบบการระบายอากาศ’ (Ventilation System) ถือเป็นระบบที่ผู้ออกแบบมักให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ที่มีผลต่อความสะดวกสบาย สุขภาพที่ดี และความยั่งยืนของสภาพแวดล้อมภายในอาคารเป็นอย่างมา

‘Mega+ Ceiling’ แผ่นฝ้าขนาดใหญ่ เพื่อการออกแบบภายในอาคารที่ยั่งยืน

‘การออกแบบภายในที่ยั่งยืน’ เป็นแนวทางในการออกแบบพื้นที่ภายในอาคาร ที่ให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ประสิทธิภาพในการใช้ทรัพยากร และเพื่อสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ใช้งานอาคาร ผ่านคุณสมัติของวัสดุก่อสร้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ใช้พลังงานในอาคารอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการออกแบบที่ยืดหยุ่นได้

สิ่งหนึ่งที่มักถูกมองข้ามในการออกแบบความสวยงามทางสถาปัตยกรรม นั่นก็คือการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม และเป็นภาระค่าใช้จ่ายทางธุรกิจ

สัมผัสแห่งความทันสมัยและยั่งยืน ผ่านการใช้วัสดุอลูมิเนียมกับงานออกแบบภายใน

การเลือกวัสดุที่เหมาะสมสำหรับการออกแบบตกแต่งภายใน เป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างสรรค์พื้นที่ให้สวยงามและตอบสนองต่อประโยชน์ใช้สอย ซึ่งปัจจัยในด้านความทนทานมักเป็นตัวเลือกหนึ่งที่สำคัญ ควบคู่ไปกับจุดประสงค์ในการใช้งาน และความสวยงามแบบไม่ตกยุค

‘Aluminium Honeycomb Panel’ วัสดุสำหรับการออกแบบพิเศษ ที่กำหนดความเป็นตัวตนได้มากกว่า

การเปลี่ยนแปลงในโลกของสถาปัตยกรรมยุคใหม่ มุ่งเน้นไปที่การบูรณาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม ให้ผสมผสานกับรูปทรงที่แปลกใหม่ ตามการปรับตัวของสังคมวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อม ซึ่งเป็นความท้าทายของสถาปนิกที่จะต้องมองหาทางเลือกใหม่ๆ ที่ทำให้การออกแบบมีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวมากขึ้น

4 ไอเดียการตกแต่งภายนอกอาคาร ด้วยวัสดุ Aluminium Composite Panel ที่คุณไม่ควรพลาด!

แนวคิดในการออกแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ เริ่มมีการมุ่งเน้นไปที่ความสามารถในการออกแบบส่วนหน้าอาคาร (Building Façade) ที่หลากหลายมากขึ้น

‘วัสดุทดแทนไม้’ กับการตกแต่งอาคาร เพื่อกลับคืนสู่ธรรมชาติ

แนวทางในการสร้างสรรค์สถาปัตยกรรมที่มีความยั่งยืน และการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผ่านการเลือกใช้วัสดุทดแทนไม้ กลายเป็นส่วนสำคัญสำหรับนักออกแบบในยุคปัจจุบัน

1 2 3

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า